Đá vân rắn - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Đá vân rắn

Nhân có cậu học viên hỏi về đá vân rắn, đá da rắn nên viết bài này.

🌺Chủng loại: cực kỳ đa dạng, với trên 20 biến thể khác nhau. Kết cấu tinh thể chính là đơn nghiêng, nhưng vẫn có loại tam nghiêng, trực thoi, hay bị phân loại nhầm thành … ngọc phỉ thủy, ngọc mềm do kết cấu tinh thể đặc biệt, nhất là một số biến thể không hề có vân.

🌺Do đa dạng, độ cứng dao động từ 2.5~4.5, chiết suất 1.56, mật độ 2.2~2.6.

🌺Ngọc xanh Yên Bái, cũng chỉ là đá vân rắn. Sở dĩ phải nhắc câu chuyện này vì liên quan đến thời kỳ đầu tôi để ý đến đá, tầm chục năm trước. Thấy dân đá tôn sùng, khoe hàng hiếm nên tôi mua 1 ít xách ra nước ngoài tầm sư học đạo.
Gặp thầy, vừa lôi ra tặng và khoe đây là ngọc đặc biệt của Việt Nam, thầy cúi xuống gầm bàn lôi ra 1 lô bảo “loại này ở đây nhiều lắm, không giá trị, em khỏi cần quan tâm. Đã mất công sang gặp thầy, thì nghiên cứu những thứ xứng tầm hơn.”

🌺Cũng nhờ vậy mà đề tài nghiên cứu của tôi liên quan đến ruby, kim cương chứ không thuần tuý là ngọc phong thuỷ như dự kiến. Cuốn sách thứ 3 về đá quý, cũng là cuốn động chạm về cả phong thuỷ lẫn tâm linh, chữa bệnh “Ứng dụng năng lượng Đá quý trong phong thuỷ và trị liệu” mà nhiều bạn đã có. Bộ tiếp theo tôi viết thuần tuý về chơi đá quý thôi 😘

🌺Đá vân rắn hay được dùng làm bùa chú. Chén ngọc uống rượu của vua chúa xưa hay dùng từ loại này. Năng lượng của đá vân rắn khá linh hoạt, có thể đồng hóa với năng lượng bản thân, bạn ít khi cảm nhận thấy ngay, nhưng đeo liên tục 1 tháng trở lên sẽ có khác biệt rõ nét.

Nguyễn Mạnh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *