ĐẺ THƯỜNG HAY ĐẺ MỔ? - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

ĐẺ THƯỜNG HAY ĐẺ MỔ?

(Hay Có nên chọn giờ sinh cho con không?)

💟 Đây là câu hỏi muôn thuở của các ông bố bà mẹ, là chủ đề tranh cãi kinh niên hàng ngàn năm nay trong giới mệnh lý lẫn y học.

Mỗi quan điểm đều có cái lý của mình:
Phái “sinh thường” thì liệt kê ưu điểm của sinh thường như trẻ khỏe hơn, miễn dịch tốt hơn, thông minh hơn, mẹ phục hồi nhanh, hay theo mệnh lý thì thuận theo tự nhiên, không chống ý trời,…
Phái “đẻ mổ” thì cũng có hàng tá ưu điểm: bớt đau, chủ động thời gian hay tâm lý, có kế hoạch, gặp sự cố dễ xử lý, không lo rách b…, hay theo mệnh lý thì có kiêng có lành, chọn lành tránh dữ, thay đổi số mệnh,…

Để tránh tình trạng đẻ mổ lấy ngày ở nhiều nơi, nên các thầy còn dọa là “đẻ mổ không lấy được lá số”, gây thêm tâm lý hoang mang cho mọi người.

Tôi thì chả cổ súy cho phái nào cả, bạn muốn đẻ thế nào kệ bạn. Ai tin vào việc có thể cải vận cải mệnh và tích cực hành động thì sẽ thay đổi được. Ai không tin thì số phận cũng đã an bài.

💟 Tôi chỉ có mấy lời khuyên với những bạn đẻ mổ muốn chọn ngày giờ đẹp:
1. Cần theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tùy từng trường hợp cụ thể, mà bác sỹ sẽ có lời khuyên hay chỉ định, về thời gian dự sinh. Không được sớm quá, cũng không để muộn quá. Bác sỹ cho ngày dự sinh, hay khoảng dự sinh rồi thì mới nhờ thầy tìm trong khoảng thời gian đó.

2. Thầy thì cũng có nhiều thầy, cách làm cũng khác nhau. Do đó cần tìm người cẩn thận, có nhiều “tính toán”, phân tích thiệt hơn, thậm chí nêu rõ lý do chọn giờ này ngày này là gì.

💟 Lấy ví dụ khi chọn ngày, tôi phải làm thế nào:
Thứ nhất, kiểm tra lại thông số, đảm bảo trẻ sinh ra đủ ngày đủ tháng, không phạm quy luật hợp nhất của thiên địa nhân.

Thứ 2, xem mệnh bố mẹ. Đang xung khắc gì không, đang cần hóa giải gì. Con sinh ngày nào để trung hòa, để hóa giải, để hòa hợp, vân vân và mây mây. Liệt kê ra cơ số ngày giờ phù hợp. Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng. Hoặc thông thường, mệnh bố mẹ phải sinh cho con, nhưng dân gian chúng ta lại ngược lại, muốn con phải sinh cho bố mẹ, thật ngược đời.

Thứ 3, đại vận tiểu vận của mẹ thế nào. Thời điểm dự sinh có an toàn không? Sinh ngày nào mới an toàn. Lại liệt kê những ngày giờ phù hợp.
Còn không chọn không xem rồi đến lúc có chuyện đừng đổ cho số.

Thứ 4, có những ngày giờ đạt yêu cầu rồi, lọc ra chỉ còn rất ít. Yêu cầu của tôi lại cụ thể hơn, những ngày giờ tốt đấy phải đúng giờ hành chính, để luôn có đủ ê-kíp mổ, lại đỡ mất thêm phí cho bệnh viện. Số ngày giờ đạt tiêu chí ít dần.

Thứ 5, ngày giờ đấy phải đảm bảo lá số đẹp cho trẻ. Nam hay nữ tính khác nhau. Đẹp ở đây lại tùy tiêu chí của từng người. Chẳng hạn phải an toàn khi sinh, mạnh khỏe sau này, hay thông minh học giỏi, đỗ dạt thành danh, hoặc tùy theo nguyện vọng của cha mẹ về nghề nghiệp.

Thứ 6, xem nơi sinh ở đâu. Phương vị, địa điểm cũng ảnh hưởng không nhỏ. Sinh ở Hà Nội khác Hải Phòng, và tất nhiên càng khác với sinh ở Sài Gòn hay Đà Lạt. Bạn ra nước ngoài sinh thì còn khác nữa.

Thứ 7, và một loạt tiêu chí cơ bản khác, chẳng hạn tránh “sát vượng” hay “kiếp vượng”.
Tránh sát vượng, là tránh những tai nạn nguy hiểm trong cuộc đời. Tất nhiên, có thể bạn cho rằng chả ai nói trước được điều gì trong tương lai. Nhưng, dù không biết đi nữa, bạn phòng ngừa trước những rủi ro trong hành trình trước mặt cho con mình, chẳng phải tốt hơn sao. Nói đơn giản, con bạn có một hành trình cần đi, mà đã chuẩn bị phòng tránh trước mọi rủi ro cơ bản, chẳng phải hành trình này bạn sẽ yên tâm, vui vẻ thoải mái hơn nhiều ư. Nhiều trẻ mất sớm, do tai nạn hay sự cố, nếu xem lá số bạn sẽ thấy đều có “sát vượng”, hay thân nhược, hình xung khắc hại, hoặc thực thương tiết hao.

Tránh kiếp vượng, là tránh cho con mình rơi vào cảnh nghèo túng bần hàn. Lại tất nhiên, có thể bạn cho rằng không tiền bạc có khi còn hạnh phúc hơn người có tiền, tiền chả mua được hạnh phúc. Nhưng, dù sao đi nữa, lá số không bần hàn sẽ giúp con bạn không chịu cảnh nghèo đói cơ cực. Chả hiểu thế nào, ngay lúc viết bài này tôi đọc được bài “Chánh Tín giờ sống không khác gì ăn mày”, nếu bạn xem lá số của ông, bạn cũng sẽ thấy lá số của người bần hàn, phải qua 2023 may ra mới thoát, tất nhiên người biết cải vận sẽ khác.

💟 Tôi tạm liệt kê thế để bạn thấy công sức và kỳ công trong việc chọn ngày giờ. Và khi ngày giờ tôi đã chọn, đó là tốt gần như tuyệt đối. Việc còn lại là bạn phải “làm việc”, cũng như chuẩn bị để đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Có nhiều người theo thuyết phiên phiến, tương đối. Khi tôi cho ngày giờ tốt rồi, thì lại bảo, em muốn ngày này cơ, ngày này giờ tốt là được. Hay trước đây để đỡ công tính toán, tôi dạy nhân viên tính mục thứ 3, còn 6 mục khác tôi không dạy, nhưng nhiều người vẫn liên hệ riêng với nhân viên của tôi cho đỡ tốn kém, mà không hiểu rằng đấy chỉ là một phần rất nhỏ trong quy trình tính ngày giờ.

Tóm lại, đẻ thường hay đẻ mổ thì do bạn quyết định. Còn nếu đã xác định đẻ mổ để chọn ngày giờ tốt, thì nên xem cẩn thận, không nên tự tính theo các bài viết trên mạng vì không đơn giản đâu.

Nguyễn Mạnh Linh
Viện Phong thủy Thế giới

Check Also

Thầy Nguyễn Mạnh Linh – Bậc Thầy Số 1 Về Phong Thủy!

Nói về lĩnh vực phong thủy chắc hẳn không ai không biết đến thầy phong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *