Hướng dẫn sử dụng Bộ nhớ dùng chung (Shared Drives) trên Google Drive - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Hướng dẫn sử dụng Bộ nhớ dùng chung (Shared Drives) trên Google Drive

Bộ nhớ dùng chung là một không gian lưu trữ chung để các Nhóm (Teams) trong công ty, tổ chức,.. của bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu của họ từ bất cứ nơi nào và trên bất kì thiết bị nào.

Không giống những file trong Drive của tôi (My Drive), dữ liệu trong Bộ nhớ dùng chung thuộc về một nhóm chung thay vì một cá nhân. Do đó ngay cả khi những thành viên trong Nhóm nghỉ việc, những file này vẫn được giữ nguyên vẹn, qua đó giúp Nhóm của bạn có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

Hoặc đơn giản hơn, Bộ nhớ dùng chung có thể thêm gmail của một hoặc nhiều thành viên vào nhóm, gmail của thành viên đó sẽ được upload không giới hạn dung lượng lên nhóm đó. Hay còn gọi là chia sẽ dung lượng cho tài khoản khác.
Hướng dẫn sử dụng Bộ nhớ dùng chung

Bước 1: Các bạn cần đăng nhập vào dịch vụ Google Drive, chắc chắn rồi. Địa chỉ đăng nhập cho bạn nào lười => https://drive.google.com. Sau khi đăng nhập thành công các bạn click thẳng vào liên kết https://drive.google.com/drive/shared-drives hoặc click vào Bộ nhớ dùng chung:

Một số lưu ý:
– Bạn không thể chia sẻ thư mục trong Bộ nhớ dùng chung, chỉ có thể chia sẻ file.
– Bạn không thể di chuyển thư mục từ bên Drive của tôi vào Bộ nhớ dùng chung, Bạn có thể di chuyển File mà thôi, dĩ nhiên file đó phải thuộc quyền sở hữu của bạn thì mới được nhé.
– Nếu file không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bạn có thể copy sao chép file đó thành file của bạn trước khi di chuyển vào Bộ nhớ dùng chung.

Nếu bạn có quyền Admin (Quản lý), bạn có thể thêm / xóa thành viên. Ở đây tôi hướng dẫn hai trường hợp.
1. Nhóm dùng chung do tôi tạo cho 24xMaster và Ngũ hành Chính phái.
– Bạn chỉ có quyền thêm file, ko có quyền quản lý.
– Mọi người chia sẻ chung

2. Nhóm tôi tạo hộ, để bạn tự dùng 1 mình.
– Do tôi + bạn đều là admin, sau khi truy cập, bạn chỉ việc xóa tài khoản của tôi, là bạn sẽ được toàn quyền sử dụng 1 mình.
– Nếu cần backup file/tài liệu, hãy cop toàn bộ ổ cứng vào đây trong vòng 10 ngày, tốt nhất là như vậy vì sợ sau đó không cop được.
– Lưu ý là file tuần thủ Quy định của Google, nếu vi phạm thì bạn sẽ bị khóa hay xóa. Tốt nhất chỉ lưu file dữ liệu như .doc, .pdf

Để quản lý trên máy tính giống tôi, bạn chỉ cần vào mạng gõ Google Drive File Stream rồi tải về.

Vì bạn không phải tài khoản quản lý chính, nên có thể nó không hiển thị hết (một số máy hiển thị 15Gb), nhưng không lo. Nháy đúp vào, rồi bấm Team Drives, tất cả file của bạn vẫn chứa ở đây. Như hình trên bạn có thể thấy tôi vẫn cop hơn 71Gb vào, nhiều hơn 15Gb hiển thị thực tế.

Check Also

Corel làm được gì?

1. Chuyện cả chục năm trước: Các phần mềm khác hay thế nào tôi không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *