Khoa học có chứng minh được tâm linh hay không? (phần 1) - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Khoa học có chứng minh được tâm linh hay không? (phần 1)

Trên thế giới, việc các nhà nghiên cứu dùng khoa học để chứng minh các vấn đề tâm linh có khá nhiều, mà tôi không liệt kê ra ở đây, chỉ nói lên những chuyện chúng tôi đã, đang làm, hy vọng mọi người có thêm một góc độ để nhìn nhận, cho thấu đáo hơn.

1. Tiếp xúc ban đầu (2009-2010)
Việc lợi dụng tâm linh, tuy gần đây mới gây ra nhiều tranh cãi, nhưng thực tế đã tồn tại từ rất lâu. Cùng với việc giao thoa văn hóa, việc lợi dụng tôn giáo tín ngưỡng cũng khá phổ biến. Mặc dù nghiên cứu văn hóa phương Đông từ 1992, nhưng từ khi nhìn nhận vấn đề tâm linh đang bị biến tướng, từ 2009 chúng tôi đã bắt đầu tiếp xúc với các loại máy móc, hy vọng có thể giải mã hơn nữa những vấn đề bí ẩn của tâm linh. Bắt đầu là nhờ bạn bè mang về các máy dò vong (Emf) của các câu lạc bộ dò vong (Ghost hungting) trên thế giới, nhưng thực sự hiểu biết không nhiều, dù đã dịch hết các tài liệu kỹ thuật ra nghiên cứu. Thời gian đó cũng phụ trách đề tài nghiên cứu “Phong thủy Ba Vì” của TT NC Tiềm năng con người (nay là Viện NCUD Tiềm năng con người), nên tôi cũng băn khoăn trăn trở nhiều hơn, về việc làm sao có máy móc đo dạc được trường khí dưới đất. Lúc đó cũng tiếp xúc với thiết bị tầm long của Hàn Quốc, Việt Nam,… nhưng cũng vẫn phân vân chưa biết dùng 2 loại máy này như thế nào, có liên quan với nhau hay không? Có đo được trường khí không?

Năm 2009 chùa Vạn Niên có nhờ chúng tôi đến khảo sát phong thủy, kiểm tra trường khí (do có thầy phong thủy Đài Loan sang nói có cột khí rất mạnh ở ngoài sân). Dùng kinh nghiệm thực tế, chúng tôi quan sát không có gì đặc biệt, và bắt đầu dùng máy dò để kiểm tra, sau một hồi, phát hiện năng lượng dương lớn nhất trong chùa, lại phát ra từ viên đá đặt ngoài sân.

Cũng trong thời gian này, khi học khí công dưỡng sinh Đạo gia trên núi Võ Đang, và núi La Phù, thầy dạy luôn miệng nhắc “mọi khí đều là một, dù là khí tự nhiên hay của con người, tập luyện làm sao phải đạt đến cảnh giới thiên – địa – nhân hợp nhất”, làm tôi nhớ đến việc hợp nhất hai máy tầm long và địa từ trường (Emf). May mắn hơn khi viết thư hỏi nhà sản xuất thiết bị, công cụ địa từ trường có đo được trường khí dưới đất, đo được phong thủy hay không. Họ đã trả lời là “bản chất khí thì vật thể nào cũng có, đo gì cũng được, nhưng họ chưa nghiên cứu”. Với chút kiến thức về lập trình, với hướng dẫn của nhà sản xuất, tôi đã viết phần mềm riêng để đo địa từ trường ngay trong thời gian đang tập khí công.

2. Nghiên cứu thực tế (2010-2013)
Mang máy về, tập trung hết thời gian và công sức vào đo đạc huyệt mộ, cũng những nhà ngoại cảm khi đang áp vong để lấy kinh nghiệm thực tế. Sở dĩ chọn những đối tượng đặc biệt này, vì chỉ mộ mới có nhiều trường khí âm, và nhà ngoại cảm khi áp vong mới có trường khí thay đổi đột biến, cũng như chiêm nghiệm ngay tại chỗ.
– Đo đạc mồ mả, xem có cốt bên dưới hay không, có cải táng được hay không? Bằng việc đo đạc hàng trăm trường hợp, từ khi phá nấm, bắt đầu “rửa xương” cho đến khi đưa sang nhập mộ mới.
– Kiểm chứng tiếp theo, là dựa vào những nhà ngoại cảm cơ bản uy tín (mà chúng tôi dùng máy đo thấy có khả năng thực sự), áp vong vào người nhà để hỏi hiệu qủa thực tế, từ đó có hướng điều chỉnh cho phù hợp.
Trong 3 năm trời với hàng trăm trường hợp, chúng tôi đã đúc kết nên một kinh nghiệm cơ bản, dựa theo những dữ liệu đã đo đạc được. Cuối năm 2012, trước khi công bố, chúng tôi đã đăng ký bản quyền cho những nghiên cứu của mình.

3. Công bố công trình nghiên cứu
Công trình nghiên cứu về trường khí trên, có viết trong đề tài “Phong thủy Ba Vì”, nhưng hân hạnh được lưu kho cất giữ. Sau đó may là được tạp chí Xây dựng trích đăng một phần bản đã đăng trên tạp chí Xây dựng này đã được đưa in lại trong cuốn “Phá băng bất động sản theo khoa học phong thủy” và cuốn “Hướng dẫn sử dụng la bàn phong thủy” để mọi người có thể tham khảo lại sau này.

Mãi tới gần đây cuối 2016, trong kỷ yếu Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ nhất của Viện NCƯD Tiềm năng con người, đề tài “Phong thủy Ba Vì” mới được đăng dài hơn (tất nhiên cũng phải cắt bỏ khá nhiều).

P/S: Thời gian tới tôi sẽ cho in toàn bộ các nghiên cứu của mình. Phần viết sau đề cập đến các khóa học, và định hướng nghiên cứu tương lai.

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *