Làm gì khi bạn cảm thấy có ma trong nhà? Hay nhà có ma ám? - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Làm gì khi bạn cảm thấy có ma trong nhà? Hay nhà có ma ám?

Không phải ai cũng tin có ma, nhưng đối với những người bị ám ảnh thì ma quả là đáng sợ. Tôi viết bài này chia sẻ những cách khoa học – cơ bản để xua đuổi hồn ma nếu nhà bạn thực sự bị ma ám, hoặc khi đi làm phong thủy mà đo đạc thấy đất có chỉ số âm cao.

1. Kiểm tra lại thông tin
– Nhiễu từ: các thiết bị nhiễu từ xung quanh. Chẳng hạn các thiết bị như lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh, tivi,… hay các đồ vật có chứa nam châm. Đồ cũ bẩn cũng là nguyên nhân chính, xem có nhà kho hay không, hay có cạnh bãi rác, khu rác thải, đồ cũ gỉ sét,… đặc biệt là nhà chơi đồ cổ thì càng lưu tâm về các món đồ này.
– Sức khỏe: nên kiểm tra lại sức khỏe cho chắc chắn, đôi khi bạn mệt mỏi, hoặc hoảng sợ vấn đề gì đó,… cũng tạo ra linh cảm là có ma. Hãy nhờ người thân đối chiếu lại các hiện tượng, hay trải nghiệm, tất nhiên điều này là khó vì linh cảm mỗi người một khác. Trong trường hợp này, nhờ người cùng có khả năng đo đạc thiết bị dò vong sẽ tốt hơn.
– Dò vong: bạn mua các thiết bị dò vong (ghost hunting) để kiểm chứng. App linh khí chỉ dùng tốt nhất khi gắn ăng-ten, bạn đừng chủ quan tháo ra vì “cảm thấy” không khác biệt.

Chụp ảnh các khu vực mà bạn nghi có ma để xem có thứ gì hiện lên trong tấm ảnh không. Đừng nghĩ là chụp 1 tấm cho lấy lệ, việc này đòi hỏi rất kiên trì. Hãy tắt hết đèn, thắp 1 ngọn nến nhỏ và chờ đợi.

Bạn có thể ghi âm, tuy nhiên các âm thanh không phải là tiếng người nghe hiểu được, mà cần có dụng cụ biên dịch riêng, có kỹ thuật nhất định. Người mới không hiểu thì bỏ qua bước này. Với người đã học công cụ nâng cao, cách đơn giản nhất để liên lạc với hồn ma là đặt câu hỏi và yêu cầu trả lời bằng tiếng gõ. Yêu cầu hồn ma gõ một tiếng thay cho câu trả lời “có” và im lặng cho câu trả lời “không”. Bạn cũng có thể dùng tầm long để hỗ trợ với câu hỏi có / không.

2. Kết quả
– Không thấy: Đừng thất vọng nếu nỗi ám ảnh của bạn hóa ra lại chẳng có gì bí ẩn. Như bất cứ nhà khoa học nào cũng sẽ nói với bạn, hầu hết các hình ảnh ma quỷ đều có cách giải thích tự nhiên. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là các hồn ma không tồn tại. Cách đây ~5 năm chương trình Bí mật tạo hóa của VTV có mời tôi quay chương trình nói về nhà ma, đặt nhiều câu hỏi và đặc biệt họ hy vọng tôi trả lời cho khán giả là “vong/ma không tồn tại”. Lúc đó tôi có nói, nếu nói “không” để chuyên đề được phát sóng thì tôi nói không đúng sự thật, nên tôi vẫn nói “có” và giải thích và biết chắc là chuyên đề đó không được phát sóng, và cũng như nhiều chuyên đề khác vì họ sợ tôi nói “không theo quy chuẩn”.
– Thấy. Thì đừng có hoang mang. Trong bài viết trước tôi có nói về cách loại bỏ xui xẻo, có nhiều cách bạn có thể áp dụng được, như đừng để đồ đạc lộn xộn, dán phù trấn trạch ngoài cửa ra vào.

3. Trừ tà ma
Vong/ma cảm nhận được nỗi sợ của bạn, do đó không được sợ hãi. Đầu tiên, đeo các viên đá tự nhiên trừ tà ma: mã não, thạch anh linh,… Đừng chủ quan. Trường ĐHCN có khá nhiều vụ tự tử, hôm tôi vào dạy học trong Sài Gòn cũng có một vụ trước đó mấy ngày, trường có mời tôi về kiểm tra. Khí âm mạnh đến nỗi tôi bị nhiễm âm, tối hôm đó đang ngủ thì bị run bần bật, vội vàng tỉnh dậy đeo vòng cho đỡ.

Dùng các phép trừ tà nhẹ nhàng mà bạn biết. Không nên tự làm nếu chưa học. Các kiến thức này tôi dạy ở khóa công cụ nâng cao, với 3 phương pháp cơ bản. Đừng dại dột làm các phép đuổi vong, “nghiệp quật” nhanh lắm. Bạn cứ để ý sẽ thấy, ông thầy nào làm phép đuổi vong thì ông ấy sẽ có trục trặc ngay sau đó.

Nếu phát hiện có cốt/xương dưới nền nhà, cũng không nên hoảng sợ. Hãy đặt lên đó 8 hộp đá trừ tà có linh phù và xu đồng hóa sát, sau đó đốt nến ngũ hành trong 30 phút.

Nguyễn Mạnh Linh
Viện Phong thủy Thế giới

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *