Làm thế nào để lái xe an toàn? Phong thủy giúp ích gì không? - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Làm thế nào để lái xe an toàn? Phong thủy giúp ích gì không?

Làm thế nào để lái xe an toàn? Phong thủy giúp ích gì không?

Lái xe đòi hỏi bạn phải có độ tập trung cao và sức khỏe tốt, nhất là khi chạy đường trường. Việc lái xe đòi hỏi phải có kỹ năng chuyên môn, sự bình tĩnh và kinh nghiệm thực tế. Tôi mới chạy đường trường khoảng 8 tháng nay, khi có việc cần tư vấn phong thủy là tôi lại “xách” xe chạy, nhân tiện ghé thăm và khảo sát các điểm khác trên đường đi.

Nhân việc thấy nhiều sự cố tai nạn, nhất là lại trùng hợp nhau. Tôi không phân tích sâu về từng vụ, mà chỉ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn có thể tập trung tốt hơn khi lái xe, đi đường an toàn hơn, tất nhiên là dưới góc độ phong thủy.

1. Nên mua xe hợp mệnh
Quan trọng nhất, xe hợp mệnh sẽ giúp bạn có trường khí ổn định, tâm lý tốt hơn. Nói thì dễ như vậy, nhưng để làm được thì không dễ. Tôi đã xem qua rất nhiều hướng dẫn chọn xe theo mệnh trên mạng, điều kinh ngạc là các chỉ dẫn đều chung chung theo năm sinh, mà đa phần mọi người tin và làm theo.

Mệnh mỗi người một khác. Mua xe màu gì cho tốt trong cả cuộc đời? Mua xe màu gì để tốt cho đại vận hiện tại? Bạn không nên chủ quan việc này. Mua cái xe cả tỷ bạc, liên quan đến công việc, làm ăn cũng như tính mạng của mình, có người còn gọi đó là “vợ”, ấy vậy mà còn tiếc vài trăm nghìn tiền tư vấn.

Có người còn cãi cùn, bảo xe nào chả là kim loại, chả là mệnh kim. Hay xem mệnh làm gì vì ai cũng phải sống có đức, có tâm, bla bla,… Tôi vẫn hay lấy ví dụ trên lớp, là xe ô tô có tốt đến mấy, không chọn đường đi mà cứ lao vào ổ gà ổ vịt thì chả mấy bữa mà xe hỏng. Con người cũng vậy, không biết chọn lành tránh dữ thì cũng chả khác gì.

2. Mua xe xong có cần khai quang không
Đây là điều thú vị nhất, và khá phổ biến. Tôi vẫn khuyên là không, không ít trường hợp phản tác dụng, nhưng tâm lý và tâm linh mà, mọi người thích như vậy, biết làm sao. Tùy “thí chủ” vậy.

3. Để gì trong xe
Tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng. Về lý thuyết, bạn để gì là quyền của bạn. Nhưng thực tế, muốn an toàn hơn, thuận lợi và suôn sẻ hơn, đồ để trên xe cần có trường khí dương + hỗ trợ theo mục tiêu chính của cuộc đời, hoặc mục tiêu chính trong đại vận 10 năm của bạn.

Trông thì phức tạp, nhưng dễ thôi. Có 3 loại mọi người hay để, một là loại bỏ mùi hôi, không khí ô nhiễm,…; hai là tăng may mắn, bình an; ba là đồ trang trí.
Đầu tiên, đa phần mọi người hay để túi cà phê, quả dứa,… hay nước hoa. Trong đa số các trường hợp, khi đo tôi đều thấy nước hoa trên xe ô tô có chứa khí âm (chắc là do hóa chất), nên theo tôi bạn không nên dùng. Dứa thì nhanh hỏng. Nếu thích mùi hương, bạn nên dùng Thanh hương thơm cao cấp dạng nén, 1 thanh dùng được 1-2 tháng, mà lại có trường khí dương, hơn hẳn nước hoa, lại chỉ có 200K. Cao cấp hơn bạn có thể dùng Máy Ecolife tăng ion âm, khử bụi bẩn,… giúp làm sạch không khí trong xe.

Thứ hai, để tăng may mắn bình an. Tôi vẫn khuyên khách hàng dùng túi đá theo mệnh, túi đá tự nhiên có trường khí cao, giúp người lái xe có tâm lý tốt hơn, tập trung hơn trên đường, đồng thời lại tránh được các loại “dớp” tai nạn trên đường, hay trường vong nếu bạn tin vào khoa học tâm linh. Chỉ 600K thôi mà hiệu quả không ngờ.

Loại thứ ba nhiều khi cũng là thứ 2, chẳng hạn nhiều người hay để tỳ hưu, phật trên xe để tăng may mắn, hay để cầu tài lộc. Về cơ bản là tốt, nhưng nếu dùng tượng Phật, bạn cần tìm hiểu kỹ mình hợp với vị Phật nào, vị Phật nào mới hộ mạng cho mình. Nếu không hiểu thì bạn chỉ cần cầu bình an, may mắn, cầu tài còn an lành hơn. Tôi hay khuyên khách hàng dùng Phật bản mệnh, hoặc bộ Ngũ lộ thần tài. Quan trọng nhất, bạn đừng nên bày lung tung trước mặt, vừa rối mắt mất tập trung, vừa gây nhiễu khí không tốt. Trừ ngũ lộ thần tài được phép quay các hướng khác nhau.

4. Chọn giờ đi, hay hướng xuất phát
Điều này cũng quan trọng, nhất là khi có việc quan trọng. Nhưng không dễ cho mọi người tự chọn, nên tôi cũng không bàn sâu. Ai mà phải đi suốt ngày như lái xe theo tuyến thì chọn cũng chẳng được. Nhưng nếu bạn đi ký hợp đồng, đi khai trương, đi đón dâu,… thì nên tìm chuyên gia tư vấn, cũng chẳng đắt đâu mà bạn phải đắn đo suy tính thiệt hơn.

Muốn tính chính xác, xem theo cách đơn giản cũng mất vài phút, cách phức tạp hơn như kỳ môn có khi mất 3-40 phút, thậm chí có cách tính mất 1 vài tiếng. Nên muốn có giờ thực sự tốt thì bạn không nên tìm tư vấn miễn phí trên mạng nhé!

Đấy là trên góc độ phong thủy. Dưới đây tôi để thêm một số lời khuyên của các bác tài lâu năm, để bạn tham khảo thêm, giúp chuyến đi của mình an toàn hơn.
– Làm chủ tốc độ: giúp bạn dễ xử lý các tình huống bất ngờ.
– Để ý xe ngược chiều: rất nhiều xe lấn làn, hãy tránh và cảnh giác.
– Giữ khoảng cách an toàn: nên có khoảng cách để xử lý, nhất là khi xe phía trước phanh đột ngột.
– Hiểu rõ chiếc xe: nhiều người bảo cho mượn xe để đi nhưng tôi không mượn, chỉ dùng duy – nhất 1 chiếc mà mình quen thuộc. Xe lạ mà chưa tìm hiểu rõ, bạn sẽ không đủ tự tin để đi, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý.
– Tập trung khi lái xe: rất nhiều lái xe, vừa đi đường vừa nghe điện thoại, xem clip,… rất nguy hiểm.

Nguyễn Mạnh Linh
Học viện Phong thủy Ngũ hành

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *