Ngày rằm, mùng 1 làm gì - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Ngày rằm, mùng 1 làm gì

Việc thờ cúng gia tiên bắt nguồn từ niềm tin cho rằng linh hồn người khuất vẫn còn hiện hữu và ảnh hưởng đến đời sống của con cháu.

Dân gian tin rằng linh hồn gia tiên, thần linh có thể ngự trên bàn thờ để gần gũi, giúp đỡ hay phù hộ họ khi nguy khó, khuyến khích làm điều lành, trách phạt khi làm điều xấu, nên cũng ảnh hưởng đến hành động và cách cư xử của các thành viên trong gia đình.

Mùng 1, ngày rằm theo thông lệ chúng ta hay mua hoa quả tươi, tiền vàng,… gọi chung là sắm lễ, để dâng lên ban thờ, thắp hương cho gia tiên hay thần linh.

Có một điều lưu ý, tôi vẫn hay nhắc, là nên mua hoa quả tươi, TRÁNH mua đồ nhựa, cũng như mua hoa quả xanh để cho lâu, hay mua phật thủ để vài tháng đến cả năm thay cho hoa quả.

Ngoài ra, KHÔNG để tiền thật trên ban thờ. Chỉ để được tiền vàng mã. Tôi không cổ suý cho việc dùng hay bỏ vàng mã. Có những thứ chưa chứng minh được thì bạn không thể tìm cách để phủ nhận.
Dù có mốt dùng những thứ vàng mã hiện đại lắm tiền, nhưng trong quá trình làm thực tế thì có 4 loại vàng mã thông dụng và hữu ích bạn không nên bỏ qua: 1/ tiền nguyên bảo; 2/ chú vãng sinh; 3/ cây rung tiền; 4/ tiền thông thiên (xem ảnh).

Nhiều người cắm thuốc lá cho thần tài hay ông địa là không nên. Nếu muốn tăng uy lực của thần tài, dân gian hay dùng gạo vàng thần tài để rắc. Điều bạn cần lưu ý là: 1/rắc quanh bát hương – thực tế không phải rắc ra ngoài mà là quanh chân hương; 2/cần rắc trước khi thắp hương, cũng như dâng hoa quả vậy.
Thắp hương rồi thì không được động chạm vào gây loạn khí mất khí. Nhiều khi gia chủ thắp hương xong mới đi rót nước, bỏ thêm bánh kẹo,… đều ảnh hưởng không tốt.

Nguyễn Mạnh Linh
Viện Phong thuỷ Thế giới

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *