Ngũ hành Chính phái - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Ngũ hành Chính phái

☯️ Ngũ hành Chính phái
Là trường phái phong thuỷ nguyên bản, không phái sinh.

☯️ Thành lập: Thầy Nguyễn Mạnh Linh

☯️ Lý do, mục đích:
Sau gần 30 năm nghiên cứu ứng dụng, nhận thấy các trường phái phái sinh không thực sự cần thiết, nhất là làm nhiều người mới học xong không biết “rốt cuộc nên theo trường phái nào”, hoặc phân vân “phái này hay lắm, học thêm đi”,…

Bắt đầu giảng dạy trong nước từ 2009, đến nay đã 10 năm, nhận thấy không ít học viên – đa phần học 1 khoá mà chưa hiểu bản chất, lại tiếp tục hành trình đi học khắp nơi, mất nhiều thời gian mà chưa chắc nắm vững kiến thức nền tảng nên tôi thành lập Ngũ hành Chính phái – giúp học viên truyền nghề hiểu rõ hơn về kiến thức mình nhận được, đỡ phải vừa học vừa lo tìm thêm môn phái.

☯️ Tôi thấy đầy môn võ mới hay đấy chứ?
Tất nhiên. Tuỳ theo mục đích nữa. Đôi khi học 10 phái, tổng hợp lại thì thấy đều có một nền tảng chung. Nếu có thời gian, thích khám phá, thì có thể học hết cho biết, chỉ e là học hết đời chưa hết các môn phái mà thôi.

☯️ Vậy thầy không dạy theo phái?
Có đấy. Ngoài Ngũ hành Chính phái dạy cho khoá truyền nghề, tôi vẫn dạy nhiều môn phái khác, cho những ai muôn quan tâm tìm hiểu thêm. Tuần trước tôi giới thiệu cuốn “Đào hoa thần toán” cũng là một môn phái truyền thừa bí truyền.

☯️ Vậy đặc trưng Ngũ hành Chính phái là gì?
Là kiến thức nguyên bản và nền tảng. Nói vậy sẽ khó hiểu với nhiều người, nên tôi lấy ví dụ nhỏ để bạn hình dung.

Chẳng hạn, Ngũ hành nguyên bản của Can Chi:
Giáp, Ất, Dần, Mão – hành Mộc.
Bính, Đinh, Tỵ, Ngọ – hành Hỏa.
Mậu, Kỷ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi – hành Thổ.
Canh, Tân, Thân, Dậu – hành Kim.
Nhâm, Quý, Hợi, Tý – hành Thủy.

Cứ coi là mặc định như vậy. Còn tại sao thì bạn học tiếp hoặc tra Google. Tôi liệt kê để so sánh thôi.

Để so sánh, Đẩu Thủ là một phương pháp, hay trường phái chọn ngày trong dân gian. Trong Đẩu Thủ còn chia tiếp ra nhiều phái khác. Một trong cách tính là Ngũ tý nguyên độn, với quy tắc Ngũ hành hoàn toàn khác:
Nhâm, Tý thuộc Thổ,
Quý, Sửu thuộc Hoả,
Cấn, Dần thuộc Mộc,…

Đừng vội kết luận cách tính này sai, nhất là khi có người bảo Tý thuộc Thổ, chứ chả phải Thuỷ.

Nếu bạn học môn phái nào, bạn phải theo quy ước như vậy. Tất nhiên, mỗi phái đều có cách lập luận, để đi theo lập luận đó, bạn cũng sẽ gật gù “có lý”, “hay phết”, “nhiều người không học sao mà biết cái này”,…

Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay là thế.

☯️ Tóm lại, ai học gì là sở thích của mỗi người.
– Tôi lập Ngũ hành Chính phái để dành cho ai không muốn mất nhiều công sức tổng hợp kiến thức các phái, dành thời gian tập trung vào kiến thức nguyên bản và nền tảng nhất – đó là khoá truyền nghề 24xmaster.
– Ngoài ra, tôi vẫn dạy các trường phái khác, nhưng hạn chế, ít quảng cáo, chủ yếu dành cho ai thích tìm hiểu đa dạng. Nhất là nhiều trường phái về tâm linh như linh phù, trấn trạch, giải trùng,… chẳng hạn.

☯️ Đó là lý do gần đây nhiều bạn không thấy tôi mở lớp thường xuyên nữa. Ai thực sự cần học thì inbox tôi mới gửi link khoá học, và đều học online.

Cơ bản như vậy để bạn hiểu Ngũ hành Chính phái, và sự khác biệt. Với những bạn học chuyên sâu như khoá truyền nghề, tôi mới phân tích cụ thể để hiểu rõ bản chất hơn. Bởi nhiều kiến thức, không thể nói một vài câu là lĩnh hội được.

https://facebook.com/groups/nguhanhchinhphai/

Nguyễn Mạnh Linh
Ngũ hành Chính phái

P/S: chờ đến tháng ngâu mới giới thiệu tên gọi Ngũ hành Chính phái, chứ thực chất tôi đã giảng dạy từ 2009, và chính thức dạy truyền nghề từ 2019.

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *