Phong thuỷ - nghề với nghiệp (1) - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Phong thuỷ – nghề với nghiệp (1)

Làm nghề phong thuỷ không đơn giản, nhất là khi ở Vn vẫn chưa được coi là nghề chính thức. Có không ít bạn đam mê theo nghề này, nhưng đa phần bỏ dở giữa chừng. Không phải vì khó, mà vì không vượt được khó.

Chia sẻ một ít chuyện đời dưới đây của bản thân tôi để các bạn hình dung được thêm, chưa chắc đã đúng với mọi người, nhưng cũng đáng để tham khảo.
Trước khi đọc, thì cần biết qua về nhân vật tôi đã nhỉ: Họ tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Mạnh Linh, hiện là PGĐ Học viện Phong thuỷ Ngũ hành. Tại sao lấy thương hiệu Ngũ hành chứ không phải Việt Nam hay gì khác thì tôi sẽ viết sau.

🌺😘Chuyện ngày xửa ngày xưa, hồi con bé
-Khoa học: từ bé, cụ thể là 5-6 tuổi, tôi đã được mẹ dạy cách dùng vàng để kiểm tra địa từ trường. Những kỹ năng từ nhỏ này là nền tảng để tôi phát triển kinh nghiệm trong đo địa từ trường, địa khí sau này. Gần đây là app Linh khí.
-Tâm linh: vẫn là câu chuyện thuở nhỏ, nhưng vì nhiều chuyện nên tôi lấy 2 câu chuyện ra thôi:
+Khu nhà tôi ở gần bãi tha ma, nói vậy cho dân dã. Hồi nhỏ thì không biết, và cũng chẳng ai nói, chỉ biết là các nấm mộ nhô cao 2-30cm thường cứng hơn và xanh hơn. Nên bọn trẻ con hay nhảy nhót ở đây, thậm chí mang mía ra đây róc ăn. Ấy vậy mà chẳng sao. Chắc người ta không chấp con nít.
+Cũng vì gần bãi tha ma, nên có chỗ người ta phạt nấm và xây nhà lên như chả có chuyện gì. Nhưng lại có chuyện thật để kể. Hồi ấy vẫn còn cấp 1 (thời ấy gọi thế), đứa bạn đến kể nhà nó có ma, cứ buổi trưa là hiện về rung giường. Tò mò, cả lớp kéo về sau khi tan học sáng. Đúng trưa 12h, đứa bạn kêu lên và chỉ về phía đầu giường, nơi bóng mờ mờ xám xám xuất hiện, cái giường rung lên bần bật. Nhiều bạn bảo không thấy gì và lần lượt bỏ về, trong khi hình ảnh “ma” đó xuất hiện và in đậm trong tâm trí tôi. Sau này tôi có quay lại 1 lần nữa và vẫn gặp hiện tượng này.
Những tiếp xúc tâm linh là lý do chính tôi thành lập Clb Ghost hunting, chuyên dò vong và dùng công cụ kiểm chứng.
-Nho y lý số: từ nhỏ đã thích những thứ kỳ quái, khác lạ. Từ nhỏ đã lọ mọ đọc sách của ông, các đề tài y học chữa bệnh hay phong thuỷ mệnh lý đều đọc tuốt.

🌺Lớn lên, thực sự toàn tâm nghiên cứu phong thuỷ là từ 1992, lúc đó phát hiện 1 lô lỗi sai của phong thuỷ truyền thống, đang thịnh hành trong dân gian từ xưa đến nay, đến tận 2018 này và nhiều năm sau nữa.
Phi lý nhỉ, sai mà vẫn tồn tại.
Thứ nhất, 4 thời kỳ bắc thuộc, là 4 thời kỳ đồng hoá, trong đó sách vở bị tịch thu, thiêu huỷ, không ít sách phong thuỷ, đông y hay mệnh lý bị sửa sai và đưa sang. Đến tận bây giờ các thước lỗ ban mọi người dùng ngoài thị trường vẫn là của 1 cty “tung của” sản xuất và đưa sang tiêu thụ.
Thứ 2, có phải ai đọc sách cũng phát hiện ra cái sai đâu. Khoá A bao giờ tôi cũng chỉ ra ít nhất 2 điểm sai của Bát trạch trong dân gian, tiếc là chỉ khoảng 1/4 số học viên hiểu điều đó và học tiếp lên B.

🌺Phát hiện nhiều lý thuyết có vấn đề, hỏi ông, ông đưa cho 1 số cổ thư chữ Hán và bảo tự nghiên cứu. Đầu năm lớp 10 đó, tự nhiên đưa ra quyết tâm
-sẽ theo nghề gia truyền đến cùng
-sẽ giỏi chữ Hán để tầm sư học đạo, mang kiến thức về phổ biến cho cộng đồng
Đó là lý do tôi chuyển ngang sang học tiếng Trung, để sang Trung Quốc tìm thầy. Đây cũng là lý do tôi dám theo nghề này hàng chục năm, ít người dám tâm huyết theo nghề này.

Kiến thức phong thuỷ của tôi, thừa hưởng 1 phần từ mẹ, còn lại là ông nội dạy và tầm sư học đạo ở nước ngoài. Không ít kẻ giả danh cao ngạo cho là đã dạy tôi học, một số người còn tử tế hơn là mạo nhận đã học từ tôi, hay bí truyền riêng. Đó là lý do tôi chưa dạy riêng cho ai, dù có không ít người đến đưa vài tỷ xin học truyền nghề. Và cũng là lý do ai học môn gì tôi cấp chứng nhận môn đó, hết cửa giả mạo. Ai bảo là học của tôi thì phải có chứng nhận.

🌺Lượng môn phái theo học quá nhiều nên tôi chẳng tôn sùng một hệ phái nào. Tôn trọng thầy dạy, nhưng không theo môn phái. Đọng lại cái quan trọng nhất là khí, là ngũ hành. Muốn hoá giải kiểu gì cũng phải dùng đến khí ngũ hành.
Kiến thức khoa học, cũng sẽ luôn cải tiến và thay đổi, khó quy ra phái được.
Ai thích gọi hệ phái thì hệ phái của tôi là Ngũ hành phái, là Linh nghiệm phái (ai học linh phù sẽ hiểu hơn).

🌺Hoá giải: Thầy nào mà xui người khác bán nhà do đất xấu, xui ng ta bỏ nhau do không hợp tuổi,… thì năng lực thầy đó có vấn đề. Chẳng khác gì bác sỹ phát hiện thấy bệnh thì không cứu. Hàng ngày nhận được cả tá email hỏi tư vấn vì bị nhiều thầy bói xui bỏ nhau như vậy mà thấy đau lòng. Bao giờ mới hết mê muội đây.
Đất xấu, bất hoà, … hay cả đến vô sinh, FA (ế),… đều có thể hoá giải được, đều có thuốc để dùng. Bắt bệnh mà không biết chữa thì bắt bệnh làm gì. Xui bán nhà xấu thì khác gì tìm cách đẩy cái xấu cho người khác.

Hành nghề còn lắm gian truân. Tôi sẽ viết tiếp sau.

(Còn nữa)
Nguyễn Mạnh Linh

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *