Phong thuỷ - nghề với nghiệp (3) - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Phong thuỷ – nghề với nghiệp (3)

Đi vào chuyện hành nghề, đôi khi người hay gắn “khoa học” vào cho sang cái miệng, chứ bảo chứng minh thì chả có số liệu, cùng lắm chìa ra ít hồ sơ, hay lời cảm ơn của khách hàng để làm chứng. Khoa học đâu giản đơn và thô sơ vậy, bài viết thứ 3 này liên quan đến “khoa học” trong phong thuỷ.

Nói vậy không phải bảo phong thuỷ không khoa học, mà là (1) bộ môn khoa học này bị cố tình pha trộn lẫn tâm linh, (2) muốn chứng minh cần một chặng đường dài nghiên cứu, chứng minh bằng số liệu, máy móc.

Số liệu đo lường được, là điều thiết yếu trong nghiên cứu khoa học.

🌺 Khoa học là gì, vào hỏi cụ Gúc là ra. Vấn đề là, rất nhiều nội dung trong phong thuỷ, cần chứng minh bằng số liệu. Không có số liệu thì khó mà gọi là khoa học. Đấy là chưa kể nhiều người cố tình đưa các quan điểm tâm linh, thậm chí mê tín vào để dễ hành nghề, mà tôi sẽ viết riêng ở phần 4.

Nói về chuyện về học hành trước đã.

🌺Có thể coi là may mắn, hay cơ duyên tuỳ bạn nghĩ, đi học ở nước ngoài, gặp một số thầy ở Đức và Mỹ về, họ có tư duy tiến bộ hơn hẳn, ép mình có tư duy phản biện và đào sâu suy nghĩ. Thậm chí có thầy còn bảo “sau 5 năm không giỏi hơn thầy thì chỉ là kẻ bỏ đi”. Điều đó làm bản thân tôi phải cải tiến cách học, cách đọc, cách tư duy, cách tiếp cận vấn đề.

🌺Hồi đi học phong thuỷ, tập nhìn khí bằng mắt thường. Cảm thấy thật nan giải, nan giải không phải là mình học thế nào. Mà là làm sao truyền lại khi về nước? Làm sao chứng minh khí tồn tại? … P.Đông thì cái gì cũng quy vào bí truyền, nên hay thần bí, và dễ tụt hậu. Bởi cơ bản nhất nhiều kiến thức ko được truyền lại đầy đủ cho thế hệ sau. P.Tây phát triển hơn vì các kiến thức đều minh bạch, không có khái niệm bí truyền.
Làm sao để tìm ra dụng cụ đo khí, chứng minh tính khoa học của phong thuỷ, phổ biến cho người dân là vấn đề mà tôi quan tâm.

🌺Còn nhớ hồi học Hồi xuân công, thầy suốt ngày nhắc đi nhắc lại 1 câu “thiên địa nhân hợp nhất”, làm tôi nhớ đến máy emf và tầm long, 2 công cụ sở trường của mình, có lẽ bản chất nó đo khí mà chả ai quan tâm, hay biết cách sử dụng cho đúng.
Viết thư hỏi nhà sx tại Mỹ, họ bảo “gì cũng đo được, ko có ai nghiên cứu, họ mới đang tập trung ng.cứu đo người, chứ ko để ý đo đất hay xương cốt”. Mừng quá, cải tiến phần mềm sang đo đất, nhất là mộ.

🌺Thế rồi 3 năm trời, đi đo hàng trăm ngôi mộ, từ trước khi cải táng, phá nấm cho đến khi chuyển xong sang chỗ mới. Nhiều hôm cứ nửa đêm lọ mọ ra nghĩa trang đo đạc bên cạnh những người thợ bốc mộ rửa xương.
Sau nhiều năm đối chiếu số liệu, chứng cứ tôi đã đăng ký bản quyền vào năm 2012. Kết thúc quá trình đầu tiên nghiên cứu, kiểm chứng. Rất nhiều “mộ kết” theo dân gian đã bị hiểu sai, thậm chí tôi chứng minh ngược lại. Mộ nhiều … cụ đã táng sai cơ bản.
Kiến thức này cần đi học các khoá Công cụ, Âm trạch, Linh phù hay Sinh cơ mới hiểu được.

Sơ sơ kể ra như vậy, chứ gian nan lắm. Bạn cứ ra nghĩa trang xem bốc xương thì mới rõ.

Sang đến hành nghề.

🌺Công cụ, máy móc giúp tôi lật tẩy cơ số vụ giả mạo trong tâm linh, hay áp vong, cũng như giúp giải quyết nhiều vđ trong xã hội.
Ví dụ vụ đưa viên đá vẽ bùa chú dởm vào đền Hùng, rất nhiều người in ảnh đen trắng rồi cầm con lắc ngồi ở nhà phân tích, thông tin hỗn loạn. Chỉ đến khi tôi mang máy móc lên đo, mới có số liệu thuyết phục để ng ta bỏ đi.

Hay nhiều người mượn “xã Đàn” để doạ về tâm linh không cho xây cầu vượt, nhưng tôi đã chứng minh Xã Đàn thật nằm ở gần cột cờ HN, chứ không phải đường Kim Liên, hay đường Xã Đàn.

🌺Làm tâm linh thì dễ kiếm tiền, làm khoa học thì xác định gian nan. Đầu tư nhiều. Có bao nhiêu máy đo khí, điện từ trường đều nhập về thử. Nhiều công cụ làm mẫu thì chạy, sản xuất hàng loạt thì hỏng. Một vụ sản xuất thất bại đá bay luôn hàng trăm triệu, có những đợt đầu tư nghiên cứu quá tay dẫn đến … trắng tay, phải vay mượn khắp nơi để sống.

🌺Tìm người hướng dẫn càng khó. Tập trung đào tạo Công cụ khoa học, phần lớn học xong mọi người bỏ qua tâm linh cho nhàn. Đào tạo hàng trăm người, số người học nâng cao và ứng dụng chỉ còn khoảng chục người.

Cơ bản vậy. Con đường nghiên cứu, ứng dụng còn nhiều gian truân, mà tôi sẽ viết cụ thể hơn trong tập san của Học viện.

(Còn nữa)
Nguyễn Mạnh Linh

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *