Tháng “cô hồn” - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Tháng “cô hồn”

Theo dân gian, cô hồn là những vong hồn cô đơn, không nơi nương tựa, không được thờ cúng đúng cách.
Tại sao lại có vong hồn cô đơn? Và thế nào mới là thờ đúng cách?

Để trả lời câu hỏi này, có lẽ phải viết rất dài, để có những dẫn chứng cụ thể. Trước hết, bỏ qua trường phái không tin vào tâm linh, vào vong hồn. Hoặc những người bắt buộc nói theo cái gọi là “khoa học”.

Tôi lấy ví dụ cụ thể để dễ hình dung:
👻 💥Vd1: tai nạn bất ngờ, như vụ ở QL5. Do tai nạn bất ngờ, phần lớn vong hồn sẽ không biết đi đâu. Tục gọi hồn với người mới mất trong dân gian cũng vậy. Vong hồn này, nếu không biết cách cúng và làm lễ, sẽ vất vưởng nơi đất có tai nạn, cũng như tại xe gây tai nạn.
Vong sẽ kéo những người trùng tần sóng với họ, mà dân gian quen gọi là “dớp”. “Dớp” có cả ở ngoài đường, lẫn ở xe, mà có thể dùng máy đo được.
Làm lễ tốt, đúng cách, vong hồn có thể về được nhà, không còn lang thang, không là “cô hồn”. Làm lễ kém, không đúng cách, vong hồn vẫn ở đó không đi, vẫn là cô hồn.
Nên làm phong thuỷ đâu chỉ đơn thuần là xem nhà xem cửa. Có khi khách hàng chỉ nhờ đến kiểm tra xem xe ô tô họ mua có “dớp” hay không, có phải xe gây tai nạn không.

👻💥 Vd2: Đất ở sạch, để không 1-2 năm, sao lại có vong?
Đây là thắc mắc của một số khách hàng. Thứ nhất, lấy cái gì khẳng định đất sạch? Thứ 2, kể cả coi như đất sạch, mà để bãi đất trống vài năm không xây, lấy gì để đảm bảo không có chuyện gì xảy ra?
Tôi đã từng gặp trường hợp đo đất cho khách hàng, phát hiện có vong, lại không phải vãng vong – vong lang thang, mà chắc chắn là có cốt. Nhưng khi đào lên, lại không thấy đâu. Khi tôi đến kiểm tra lại, thì thấy khí âm phảng phất trong đất, kiểm tra kỹ từng mẩu đất, thấy cốt đã tan. Dùng thuật “vấn vong”, biết đó là thai nhi bị bỏ. Hỏi tiếp mới biết, người mẹ nạo thai, đi qua đây thấy đất trống nên vứt vào, “vong” không biết đi đâu, vẫn luẩn quẩn nơi đây, và nhờ tôi đưa lên chùa gần đấy. Sau khi làm lễ, xong thủ tục thì vong đi, khu đất hết khí âm, trở lại thành nơi dương khí tốt.

Tháng 7, chúng ta hay có tục cúng cô hồn. Nếu muốn cúng, bạn nên đến đình chùa, những nơi tổ chức có thầy đứng ra làm lễ. Không nên tự cúng ở nhà. Tại sao, thì lại là một câu chuyện rất dài, có dịp tôi sẽ chia sẻ sau.

Nguyễn Mạnh Linh
Ngũ hành Chính phái
Viết nhân đêm tháng 7, đi làm việc âm tại Đồng Lộc – Hà Tĩnh.

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *