Ứng dụng Kỳ môn trong cuộc sống - Thầy Linh - Ngũ hành Chính phái

Ứng dụng Kỳ môn trong cuộc sống

Kỳ môn có nhiều ứng dụng, ở bài viết này tôi lấy ví dụ đơn giản nhất là xem hướng xuất hành. Như muốn biết việc mình đi có thuận lợi hay không, có an toàn hay không, lành dữ ra sao?

Tôi lấy ví dụ thực tế trong ngày hôm nay. Chiều qua khách hàng nhắc lại lịch sáng nay xuống Hải Dương, hỏi mấy giờ đến. Tất nhiên đi lúc nào thì cần xem giờ tốt xấu bạn nhỉ?
Do đang soạn lịch Kỳ môn, tôi lấy luôn ví dụ cho dễ hình dung.

Đầu tiên, lấy vị trí điểm đến, điểm đi nhập vào Google map. Chụp lấy dữ liệu này, rồi chèn cửu cung vào, điểm xuất phát bao giờ cũng ở tâm. Chia cho đều, để xem điểm đến ở đâu. Trong khóa Kỳ môn tôi hướng dẫn bước này khá chi tiết, vì nếu áng chừng thì đa phần đều nghĩ Hải Dương sẽ ở Đông Nam, còn thực tế như hình thì đang ở phía Đông.

Thông thường bạn chia theo 9 ô vuông là được, nhiều bạn bảo phải chia rẻ quạt cho chính xác, cũng chẳng sao. Tùy khả năng của mình không cần cầu kỳ quá mất thời gian, kẻo chọn xong giờ thì cũng … hết ngày.

Sau đó mở sách lịch kỳ môn, ví dụ xem 2 khung giờ là 8h và 10h, xem đi lúc nào thuận. Như trên sơ đồ, bạn sẽ thấy đi theo quốc lộ 5 cũ, hay cao tốc Hải Phòng thì nên khởi hành trước 9h, cửa Sinh.

Nếu khởi hành sau 9h, chuyển sang đi đường khác, xa hơn chút, sẽ được cửa Khai cũng thuận lợi.
Như vậy, sẽ tuỳ thuộc bạn thấy đi khung giờ nào, sẽ hợp với cung đường nào tốt hơn.

Đây là ví dụ trực quan và đơn giản nhất để các bạn hình dung về ứng dụng cụ thể trong chọn hướng và thời gian làm một việc gì đó, mà bạn cho là quan trọng, như xuất hành, ký hợp đồng, đi khám bệnh,… tất nhiên ứng dụng kỳ môn còn nhiều, các bạn cứ trải nghiệm dần nhé!

Nguyễn Mạnh Linh
Viện Phong thủy Thế giới

Check Also

048 Ba lô thầy phong thủy có những gì, hành trang khảo sát tư vấn (Thầy Nguyễn Mạnh Linh)

Tôi làm clip Ba lô thầy phong thủy có những gì, khi chuẩn bị chuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *